Kế hoạch tháng 4/2017

Thứ hai - 10/04/2017 15:10 | Số lần đọc: 36
KẾ HOẠCH THÁNG 4/2017 Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2017); ngày Quốc tế Lao động (01/5);
KẾ HOẠCH THÁNG 4/2017
I. Giáo dục tư tưởng, chính trị
1. Giáo dục truyền thống: Tổ chức giao lưu tìm hiểu về lịch sử truyền thống nhân ngày 30/4 trong học sinh; Tiếp tục tuyên truyền trong giáo viên, học sinh, phụ huynh và trong nhân dân về vị trí chiến lược, tầm quan trọng của biển đảo nước ta, từng bước lồng ghép vào chương trình giảng dạy trong nhà trường.
2. Tuyên truyền cuộc vận động: “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.” của Huyện ủy Hương Khê.
3. Tuyên truyền về Đại hội TDTT của xã Phú Phong.
4. Nạp bài thi tìm hiểu 150 năm thành lập huyện Hương Khê.
II. Hoạt động dạy học
1. Thực hiện chương trình tuần 29 – 32
- Các môn có chương trình phần mềm địa phương cần thống nhất trong khối tổ để dạy phù hợp với điều kiện thực tế.
- Tiếp tục kèm cặp cho HS chưa đạt Chuẩn kiến thức môn học, đặc biệt quan tâm đến đối tượng học sinh đọc, viết yếu (E Đức, ); lập danh sách học sinh yếu, tổ chức họp tổ chuyên môn tìm nguyên nhân, biện pháp khắc phục, giao trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên kèm cặp giúp đỡ.
2. Tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động ngoại khóa: Tập màn đồng diễn đại hội TDTT, văn nghệ chào mừng đại hội Đoàn xã, tập bài dự thi của Đội.
3. Hoàn thành chương trình học BDTX.
4. Tiếp tục sinh hoạt chuyên môn cụm trường MHTHM tại TH Hương Xuân
5. Nộp đề và báo cáo tổng hợp KSCL giữa kì II về Phòng qua địa chỉ email đồng chí Lê Hữu Tân để kiểm tra chất lượng đề của các khối lớp.
III. Công tác  kiểm tra nội bộ trường học
1.   Thực hiện theo kế hoạch đầu năm học. (Kiểm tra chuyên đề : Phan Hồng Nga, Lê Phương Mai)
2.   Kiểm tra toàn diện các hoạt động trong nhà trường ( không báo trước.)
3. Đón đoàn kiểm tra đột xuất công tác quản lý, dạy học và kiểm tra chuyên đề theo kế hoạch; kiểm tra công tác KĐCL; kiểm tra thư viện của PGD.
IV. Hoạt động Thư viện, Thiết bị
1. Tiếp tục tuyên truyền sách mới, phát huy phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh;
2. Phối hợp với trường tiểu học Hương Đô, Gia Phố để trao đổi, mượn sách về cho học sinh đọc (khai thác hết công năng của thư viện 2030 và thư viện han thiện).
3. Tiếp tục lưu giữ các TBDH tự làm, tự sưu tầm của GV, HS để bổ sung vào kho TB cho những năm học sau.
4. Hoàn thiện hồ sơ TV,TB.
V. Hoạt động Văn thư
- Hoàn tất hồ sơ văn thư lưu trữ.
- Nước nôi, vệ sinh phòng hiệu bộ, văn phòng, tiếp khách, công văn đi, đến,….
VI. Hoạt động Y tế
- Kiểm tra, đôn đốc An toàn thực phẩm cho HS bán trú.
- Giáo dục phòng đuối nước, phòng dịch bệnh mùa hè cho học sinh và cha mẹ học sinh trong thời gian bắt đầu bước vào mùa hè.
- Chăm sóc sức khỏe HS, GV.
- Hoàn thành hồ sơ chăm sóc sức khỏe HS Khuyết tật.
VII. Hoạt động Kế toán – TCCB
-       Hoàn tất quyết toán tài chính năm 2016 thẩm định đúng lịch 4/4/2017 tại phòng Tài chính Huyện.
-       Đảm bảo chế độ chính sách của CB, GV.
-       Hoàn tất hồ sơ cán bộ đón đoàn kiểm tra của Phòng GD, Phòng Nội vụ.
-       Cùng với TPT Đội hoàn tất hồ sơ , bổ sung CSVC đón đoàn kiểm tra PCCC của Công an tỉnh Hà Tĩnh.
VIII. Hoạt động khác
-       Tham gia Đại hội TDTT : 100 HS tham gia màn đồng diễn, tất cả CB – GV đều tham gia.
-       Chào mừng Đại hội Đoàn xã Phú Phong: 2 tiết mục văn nghệ của 4A, 5A.
-       Đồng phục toàn trường: Giày Bata màu trắng, áo đỏ :“ Tôi yêu Việt Nam”, quần bò để tham gia ca múa hát tập thể  toàn trường theo CT của Hội đồng Đội huyện đề ra.
-       Tu sửa CSVC để đón đoàn kiểm tra Nông thôn mới.
-       Vệ sinh trường lớp sạch sẽ.

KẾ HOẠCH TÁC NGHIỆP THÁNG 4/2017
Nội dung các hoạt động
trọng tâm
Thời gian thực hiện Người chịu trách nhiệm Người tác nghiệp