Tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT, ANTT, PCTP, PCBLHĐ trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 tại trường Tiểu học Phú Phong..

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 2638 /SGDĐT-CTTT V/v yêu cầu đảm bảo ATGT, ANTT, PCTP, PCBLHĐ trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022. Sáng nay, ngày 21/01/2022, Công an huyện Hương Khê,  công an xã Phú Phong phối hợp tổ chức tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng pháo trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Trường Tiểu học Phú Phong.

Với 3 nội dung ký cam kết

1.Về thực hiện ATGT

Thực hiện việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy, đi xe đạp điện tham gia giao thông và việc tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông. Không đi xe thành hàng 2, 3, 4…trên đường giao thông.

Không điều khiển các phương tiện giao thông khi không có bằng, giấy phép lái xe và các giấy tờ khác có liên quan theo qui định.

2.Về quản lý, sử dụng pháo

Không vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm bị cấm.

Có ý thức tố giác với cơ quan Công an những cá nhân, tổ chức nghi vấn sản xuất, mua bán, tàng trữ vận chuyển, sử dụng các loại pháo bị cấm.

3.Về an ninh trật tự.

Tích cực vận động cha mẹ,  người thân, bạn bè thực hiện tốt các nội dung đăng kí trên và tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật.

Đặc biệt, trong nội dung tuyên truyền, Đồng chí Hoàng Tiến Dũng, Đội trưởng trường Đội CSGT Công an huyện Hương Khê đã nhấn mạnh tình trạng vi phạm pháp luật về pháo nổ mà đối tượng là thanh niên, sinh viên thời gian qua có diễn biến phức tạp, người phạm tội ngày càng trẻ hóa, hành vi phạm tội tinh vi, khó phát hiện. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng trên có thể kể đến việc nhận thức chưa đầy đủ về những quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng pháo, hay nguyên nhân xuất phát từ việc bị bạn bè lôi kéo... Thông qua buổi tuyên truyền nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc góp phần đảm bảo ANTT tại trường học, tại địa bàn nói chung và thực hiện đúng các quy định về quản lý và sử dụng pháo nói riêng.

Sau khi được nghe tuyên truyền về những nội dung trên, Ban Giám hiệu, đại diện giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phú Phong và đại diện học sinh đã ký cam kết với Công an xã Phú Phong trước sự chứng kiến của Đ/c Đội trường Đội CSGT Công an huyện Hương Khê về việc thực hiện nghiêm túc nội dung về quản lý, sử dụng pháo nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022./.

Đặng Thị Thu Hòe - Hiệu trưởng nhà trường

Tác giả: Đặng Thị Thu Hòe