A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ PHONG SẴN SÀNG BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI 2021-2022

        Thực hiện khung thời gian kế hoạch năm học 2021 – 2022 của Bộ GD&ĐT và Quyết định của UBND Tỉnh Hà Tĩnh. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp,. Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm trọng tâm của năm học, đặc biệt là chương trình GDPT 2018, trường Tiểu học Phú Phong đã làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học của nhà trường.

       Năm học 2021- 2022 là năm học thứ hai  thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đối với Tiểu học, việc thực hiện nội dung chương trình sách giáo khoa mới  có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nền tảng cho những năm học tiếp theo. Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới trước diễn biến mới của dịch Covid-19, nhà trường đã chủ động trong việc vệ sinh phong quang:

       Tăng cường cơ sở vật chất, rà soát, sắp xếp thiết bị dạy học: Ngay từ đầu tháng 8, nhà trường đã khảo sát, kiểm kê cơ sở vật chất, ưu tiên các lớp 1, 2 đảm bảo đủ ti vi màn hình lớn, lắp đầu chiếu và màn hình chiếu, kết nối mạng Itenets để khai thác học liệu điện tử nhằm tạo môi trường học tập thoải mái, hiện đại , chất lượng. Giáo viên chủ nhiệm cùng với phụ huynh sắp xếp lại bàn ghế các phòng học ngăn nắp, gọn gàng, lau chùi, dọn vệ sinh chu đáo. Nhà trường cũng đã làm Tờ trình đề nghị Lãnh đạo chính quyền địa phương rà soát để thống nhất Xây dựng Kế hoạch vận động tài trợ nâng cấp Cơ sở vật chất nhà trường phục vụ cho năm học mới.

      Ngoài việc bhuẩn bị về vệ sinh phong quang trường lớp học và tham mưu nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất thì  tập trong cho sinh hoạt chuyên môn, bồi dưỡng đội ngũ cũng là vấn đề cốt lõi được nhà trường chú trọng.

      Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở, của Phòng về bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo viên dạy lớp 2. Kế hoạch Số 85/KH-UBD ngày 02 tháng 6 năm 2021 của Ủy bân nhân dân huyện Hương Khê về Quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên tại huyện Hương Khê.

       Theo đó, ngoài việc cho giáo viên nghiên cứu nắm vững nội dung, phương pháp , hình thức tổ chức dạy học, xem băng hình các tiết dạy minh họa các chuyền đề Sách giáo khoa lớp 2. Nhà trường còn mạnh dạn đầu tư cho toàn thể giáo viên tiếp cận 8 chuyền đề Dạy học tích cực nhằm thay đổi tư duy, thái độ và tinh thần học hỏi, ứng dụng các Phương pháp và hình thức tổ chức dạy học cả Offline và Online. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, giáo viên được trải nghiệm phương pháp Coach team Đệ nhị thân để trao đổi, chia sẻ trong nhóm 3 về Dạy học phát triển năng lực, về cách phân nhóm đối tượng và hướng dẫn học sinh tích cực tương tác nếu phải dạy học trực tuyến. Mỗi cá nhân vừa câu ghi trả lời vào sổ tự học để trả lời cho người coach lại vừa coach lại cho bạn để nắm vững Kiến thức chung về dạy học phát triển năng lực cho học sinh. Sau khi được trao đổi và chia sẻ, giáo viên một lần nữa hoàn chỉnh bài tập của mình để điền vào trang Google Form. Dựa vào phẩn phản hồi, BGH nhà trường sẽ kiểm soát được chất lượng câu trả lời của từng giáo viên, vừa tổng hợp được toàn bộ nội dung của buổi chuyên đề một cách đầy đủ và khách quan nhất. Nhìn chung các giáo viên đã nghiên cứu kĩ các tài liệu, nắm vững các yêu cầu về Dạy học phát triển năng lực và các phương pháp dạy học nhằm phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh. Cũng qua phản hồi từ Googe form, BGH nắm bắt được tâm tư nguyện vọng và mong muốn của mỗi giáo viên trong việc ứng dụng CNTT nếu phải áp dụng hình thức dạy học trực tuyến. Cũng trong sáng  ngày 20 /8/2021, thực hiện công văn  số 2345/ Bộ GD ĐT ngày 07 tháng 6 năm 2021, tại buổi chuyên đề, cô giáo Đặng Thị Thu Hòe - Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì thông qua Kế hoạch Giáo dục  của các Tổ chuyên môn và Dự thảo Kế hoạch giáo dục của nhà trường theo Công văn 2345 của Bộ Giáo dục. Hi vọng với sự đổi mới này sẽ giúp đội ngũ giáo viên nhà trường vững vàng và chủ động trong việc áp dụng, triển khai dạy học trực tuyến khi cần thiết.

 Giáo viên chuyên đề Sách Cánh diều lớp 2


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Đặng Thị Thu Hòe
Nguồn:thphuphong.huonghe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết