A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ PHONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “GIAO LƯU VĂN HAY- CHỮ ĐẸP” CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ HAI

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021; Kế hoạch tháng 3/2021 của trường TH Phú Phong; Thiết tực lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chiều ngày 19/3/2021 trường TH Phú Phong đã tổ chức thành công Giao lưu “Văn hay – Chữ đẹp” lần thứ 2.  Buổi Giao lưu tổ chức với hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm lứa tuổi học sinh tiểu học.

Với mục đích thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch -Viết chữ đẹp” cho học sinh nhà trường, trau dồi các kỹ năng về viết và trình bày bài đẹp, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục toàn diện cho học sinh.

          - Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ các thầy, cô giáo quan tâm chăm lo rèn chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong việc rèn chữ cho học sinh hằng năm trong nhà trường.

          - Huy động sự quan tâm của phụ huynh học sinh và các tổ chức, lực lượng xã hội trong việc “Rèn luyện nét chữ - nết người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ trong việc quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói, chữ viết của dân tộc. Qua đó, nhà trường có cơ sở để lựa chọn những học sinh có thành tích xuất sắc để biểu dương, khen thưởng, nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong việc rèn chữ viết, đồng thời tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Giao lưu “Viết chữ đẹp” do các cấp tổ chức trong các năm học tiếp theo.

Về tham dự buổi giao lưu chữ đẹp lần thứ hai có 112 học sinh đến từ các lớp khối 1-> khối5. Học sinh thực hành thi viết trên giấy in sẵn (ô li) với hình thức nghe- viết theo quy định của Bộ GD&ĐT về yêu cầu cần Kiến thức và Kĩ năng tối thiểu cần đạt của học sinh từng khối lớp 1,2,3 trong thời gian 20 phút/1 bài viết theo cỡ chữ nhỏ đối với tất cả các lớp. Riêng Khối 4,5 ngoài việc viết chữ đẹp, trình bày sáng tạo còn yêu cầu viết đoạn văn theo đề bài của Ban tổ chức trong thời gian 30 phút. Điều đặc biệt là các em học sinh lớp 1 vừa được làm quen với cỡ chữ nhỏ nhưng vẫn mạnh dạn tham gia và có những bài viết rất đẹp, làm hài lòng người xem và Ban giám khảo.

Buổi giao lưu là dịp để học sinh được thể hiện năng khiếu chữ viết của mình. Nhiều bài văn miêu tả tả mẹ về mẹ của các em học sinh lớp 5 thật xúc động. Các em đều hồ hởi, phấn khởi dành những bài viết đẹp nhất, hay nhất thay lời muốn nói gửi tặng mẹ làm quà “ hậu 8/3”.

Kết quả: Ban tổ chức đã chọn giải Nhất: 11 em; Giải Nhì: 14 em; Giải Ba: 20 em;

Giải Khuyến khích: 27 em:

Sau đây là một số hình ảnh về buổi giao lưu và các bài viết đạt giải.

                                                                                        Tác giả: Hồ Thị Bình - PHT+CTCĐ trường

                                                                                         Đăng bài: Đặng Thị Thu Hòe - Hiệu trưởng NT

 Học sinh Khối 3 tham gia giao lưu.
Học sinh Khối 2
Học sinh Khối 4+5 tham gia giao lưu
 


Tác giả: Hồ Thị Bình
Nguồn:thphuphong.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 43 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết