A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phú Phong tổ chức thành công chương trình " Ngày hội đọc sách gia đình " năm 2019

      Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, với mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 23/4 hàng năm nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng. Thực hiện kế hoạch Thư viện và Kế hoạch HĐNG chính khóa. Chiều ngày 05/4/2019, Trường TH Phú Phong đã tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách gia đình” năm học 2018 – 2019.

        Đến tham dự và chúng kiến có thầy giáo Trần Quốc Toản, đại diện Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu, cán bộ thư viện các trường Tiểu học trong toàn huyện, hội phụ huynh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong toàn trường.

        Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích, gắn kết nhà trường với gia đình, nhà trường với xã hội, cha mẹ với con cái cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách sẽ biết tôn vinh giá trị của sách và "văn hóa đọc". Ngày hội đọc sách gia đình sẽ giúp học sinh nhận thức tầm quan trọng của việc đọc sách; Thúc đẩy và khuyến khích xây dựng thói quen đọc và kỹ năng đọc của học sinh và giáo viên toàn trường; Tạo sự hứng thú và tham gia của học sinh trong giờ học đọc tại thư viện và lớp học bằng cách vận dụng các phương pháp đọc; Tăng cường nhận thức của cha mẹ HS về tầm quan trọng của việc đọc sách và tạo điều kiện cho cha mẹ HS tham gia vào các hoạt động khuyến đọc cùng con;

        Với gần 400 quyển truyện được chính các em quyên góp đưa vào thư viện với tôn chỉ “ Góp 1 quyển sách hay để đọc 100 quyển sách hay khác”. Mỗi lớp sẽ cử đại diện cặp thí sinh phải trải qua các phần thi như Giới thiệu sách của lớp mình và thi kể chuyện. Với 13 cặp Phụ huynh và học sinh đại diện cho 12 lớp từ khối lớp 1 đến khối lớp 5, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 03 giải nhì và 07 giải khuyến khích. Tiết mục kể chuyện 10 Cô gái Ngã Ba Đồng Lộc của cặp mẹ con Lê Nguyễn Gia Nhi lớp 3B được BGH đánh giá cao và quyết định công nhận Giải Xuất sắc.

     “ Ngày hội đọc sách gia đình” trường Tiểu học Phú Phong đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ, để lại ấn tượng tốt đối với đông đảo BGH các  trường Tiểu học và các bậc phụ huynh. Đặc biệt là bài phát biểu ghi nhận của Thầy giáo chuyên viên PGD sẽ khích lệ phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, CNV và học sinh toàn trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.Tác giả: Đặng Thị Thu Hòe
Nguồn:thphuphong.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan