A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phú Phong phối hợp với Trạm y tế xã Phú Phong tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho học lớp 3, lớp 4 và lớp 5.

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân  huyện Hương Khê; Kế hoạch Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê và Văn bản chỉ đạo số 176 /PGĐT ngày 04/04/2022 của Phòng GD&ĐT Hương Khê V/v tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; Chiều ngày 29/4/2022, trường Tiểu học Phú Phong đã phối hợp Trung tâm y tế huyện, cùng UBND xã và trạm y tế xã Phú Phong thực hiện tiêm chủng vắc xin mũi 1 cho học sinh lớp 3, lớp 4 và lớp 5 của nhà trường.

Khi nhận được chỉ đạo của các cấp, ban ngành V/v tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, trường đã tổ chức thăm dò ý kiến phụ huynh để lấy nguyện vọng, nhu cầu tiêm phòng COVID-19 cho con em. Sau khi nhận được sự đồng tình của phụ huynh nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phối hợp Trung tâm y tế huyện, y tế xã Phú Phong, tổ chức thực hiện tiêm phòng COVID-19 cho học sinh từ khối lớp 3 đến khối lớp 5 không mắc COVID-19 hoặc mắc COVID-19 đã khỏi trên 3 tháng.

Đúng 13 giờ ngày 29/4/2022, các bộ phận được phân công theo kế hoạch nhà trường đã có mặt để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ. Công tác chuẩn bị được bố trí, sắp xếp quy cũ và khoa học theo quy trình tiếp đón, hướng dẫn học sinh, phụ huynh ngồi giãn cách để đảm bảo thực hiện tốt 5K, hỗ trợ phụ huynh công tác thủ tục, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm.v.v.  Học sinh được phân luồng và sắp xếp thời gian theo đơn vị lớp.

Kết quả: Cuối buổi chiều, ngày 29/4/2022, cũng đã hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho 82 học sinh đủ sức khỏe và điều kiện tiêm. Học sinh sau khi tiêm, được về lớp cùng với bố (mẹ) và giáo viên chủ nhiệm theo dõi sau tiêm tại lớp. Khi các em ổn định thì được phụ huynh đưa về nhà và tiếp tục thự hiện chăm sóc sức khỏe cho các em theo hướng dẫn của bác sỹ.

Tác giả: Trường Tiểu học Phú Phong
Nguồn:thphuphong.huongkhe.edu.vn Copy link