A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ PHONG "Kể chuyện theo sách bằng video Chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam trong mùa dịch Covid-19"

Nhằm duy trì và phát triển hoạt động đọc sách và làm theo sách với mục tiêu hướng đến nâng cao phong trào văn hóa đọc sách của gia đình, nhà trường và xã hội. Tiếp nối hoạt động động kể chuyện thao sách và giới thiệu sách đã đọc vào tối thứ sáu hàng tuần qua Zoom. Lập thành tích chào mừng ngày thành lập Quân dội Nhân dân Việt Nam 22/12, trường Tiểu học Phú Phong xây dựng Kế hoạch và phát động phong trào Kể chuyện theo sách bằng video đối với học sinh toàn trường.

Trước khi xây dựng kế hoạch, Ban tổ chức cũng có những băn khoăn trăn trở, thế nhưng trong  mùa Covid này, học sinh chỉ học trên lớp 1 buổi thì hình thức tổ chức hoạt động này là giải pháp tối ưu nhất. Thông qua hoạt động thể hiện được sự vào cuộc của tất cả Giáo viên chủ nhiệm, sự quan tâm phối hợp giữa Giáo viên và cha mẹ học sinh, sự đồng lòng chung tay để phát triển kỹ năng cho con em mình của phụ huynh lại vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả thông qua không gian mạng, công nghệ máy tính, mạng xã hội, điện thoại thông minh.

Sau khi thống nhất kế hoạch và ấn định nội dung, cách thức, phương thức nộp bài. Công khai biểu điểm chấm, BTC đã nhận được 36 video – clip của các học sinh 12 lớp dự thi gửi đến. Các video – clip đều được chuẩn bị khá công phu, bố cục sắp xếp theo thứ tự logic giữa hình ảnh minh hoạ cho câu chuyện kể với hiệu ứng hình ảnh, nhạc nền làm cho video – clip dự thi thêm sinh động và thu hút người xem. Các video – clip thể hiện được giá trị thẩm mỹ, giáo dục của mẩu chuyện. Ban tổ chức đã chọn 13 tiết mục để đăng facebook . Ban tổ chức tuyên dương và khen ngợi lớp 4C có đến 10 video của 10 em tham gia kể chuyện. Điều đáng trân trọng hơn là lớp 3B còn có cả phụ huynh tham gia theo yêu cầu đề ra của BTC. Ngoài 70% số điểm của ban tổ chức thì 30% số điểm thuộc về số lượt Like, chia sẻ của từng tiết mục. Sau khi trừ đi số lượt “chia sẻ trùng”, BTC cũng cộng thêm điểm cho nhưng Video có lượt xem nhiều nhất, video cho Học sinh lớp 1 có cách kể chuyển dì dỏm và đáng yêu nhất. Kết quả chung cuộc:

 

  Giải Nhất: Em  Nguyễn Thị Trà My - 3B       Giải Nhì: Em Trần Lê Thục Uyên- HS lớp 4C

 

 

 

 

 

Giải Ba: Em Lê Minh Đức - Học sinh lớp 1B

- Giải khuyến khích: + Em Phan Hữu Mạnh - Học sinh lớp 4A

   + Em Trần Thuý Thuý - Học sinh lớp 2A

   + Em Nguyễn Lê Tường Vy - Học sinh lớp 4C

 

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh toàn trường, góp phần hình thành thói quen đọc sách, nâng cao nhận thức về tác dụng của sách trong học tập, giải trí, phát triển tư duy, rèn luyện kỹ năng sống, khuyến khích các em ham đọc sách, biết lựa chọn những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi. Từ đó, vun đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, gia đình. Thông qua cuộc thi cũng giúp cho các bạn nhỏ kỹ năng sử dụng thành thạo các thiết bị thông minh một cách hợp lý trong đời sống hàng ngày.

  Các Tiết mục đạt giải nhà trường sẽ đăng Website để lưu giữ kỷ niệm cho các em. Thông qua hội thi kể chuyện theo sách bằng video lần này, hi vọng đây sẽ là điểm khởi đầu mới cho hoạt động trải nghiệm, một thử thách mới về khả năng diễn đạt của học sinh các lớp cũng như sự phối kết hợp tinh tế và nhịp nhàng giữa Giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh trong những lần sau./.

                                                                                Hiệu trưởng - Trưởng ban tổ chức 

                                                                                             Đặng Thị Thu Hòe


Tác giả: Đặng Thị Thu Hòe
Nguồn:thphuphong.huonghe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết