A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phú Phong- Dạy Thể hiện Chương trình GDPT 2018 theo hình thức " Đặt hàng" và sinh hoạt chuyên môn mới

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của Phòng giáo dục &Đào tạo Hương khê và văn bản số 894/SGDĐT-GDPT về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học cùng với kế hoạch hoạt động tháng 11 năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Phú Phong. 

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, Hội đồng sư phạm Trường Tiểu học Phú Phong không ngừng thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Nhằm nhân rộng việc sử dụng động hình động lệnh trong toàn trường, BGH đã “ Đặt hàng” và tổ chức 2 tiết học Tiếng Việt với bộ sách Cánh Diều do cô giáo Lê Thị Hồng Phượng thể hiện với bài: OM – OP tại lớp 1B với nội dung và cách thức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

Tham dự 2 tiết dạy có cô giáo Đặng Thị Thu Hòe - Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Hồ Thị Bình Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn và toàn thể giáo viên trong trường đều tham gia đầy đủ .

Cả 02 tiết dạy được chuẩn bị chu đáo, công phu theo hướng phát triển năng lực học sinh. Tiết học đã mang lại niềm vui, sự chủ động trong học tập cho các em và thể hiện sự nhiệt huyết, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên. Cùng với việc áp dụng hiệu quả, linh hoạt các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, vừa sử dụng động hình động lệnh dứt khoát, rõ ràng nhưng lại rất gần gũi; vừa kết hợp với ứng dụng công nghệ thông tin- sử dụng học liệu nhuần nhuyễn, hai tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng.

HS thực hiện hiệu lệnh của giáo viên rất nhanh, gọn, không ồn áo, đặc biệt là học sinh được luyện đọc rất nhiều, từ nối tiếp đọc cá nhân, cặp, nhóm, cả lớp, câu đến đọc đoạn rồi đọc cả bài. Học sinh cũng rất tự nhiên, tích cực trong hoạt động nhóm, nói to, rõ ràng. Học sinh viết chữ đều, đẹp và đúng nét. Qua đó đã hình thành và phát triển một số năng lực và phẩm chất cho các em.

Có thể nói Hội giảng chào mừng ngày 20/11/2020 của trường Tiểu học Phú Phong đã diễn ra với kết quả mong muốn, phát huy được tính tích cực, sáng tạo của cô và trò. Qua dự giờ, các thầy giáo, cô giáo được học hỏi trao đổi kinh nghiệm. Đây sẽ là một tiền đề tốt cho việc lựa chọn giáo viên dạy lớp 1; 2 các năm học tiếp theo.

                                                                            Tác giả: Lê Thị Thúy - Giáo viên Tổ 3

                             Sau đây là một số hình ảnh của các tiết dạy:

 

 


Tác giả: Lê Thị Thúy
Nguồn:thphuphong.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan