A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ PHONG CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021 – 2022

Trong tình hình Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đội ngũ Thầy cô giáo trường Tiểu học Phú Phong vừa thực hiện các biện pháp phòng dịch, vừa bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, vừa tổng vệ sinh phong quang, chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết để đón chào năm học mới 2021 – 2022.

1.Từ công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trường, lớp đến việc mua sắm trang thiết bị phục vụ Dạy học và học tập:

Nhà trường đã làm Tờ trình tham mưu Lãnh đạo chính quyền địa phương và Ban dại diện Hội Cha mẹ học sinh trường kế hoạch sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm đồ dùng chuẩn bị cho năm học mới phục vụ việc học tập. Được sự nhất trí của Lãnh đạo chính quyền địa phương nhà trường đã liên hệ mua mới 21 bộ bàn ghế học sinh, đảm bảo đủ chỗ ngồi cho học sinh khi đến trường do tăng số lượng.

       Nhà trường cũng đã chủ động lắp đặt hệ thống mạng Intentes tốc độ cao cho Khối 1+ 2, lắp đặt Tivi thông minh và Đầu chiếu cho Khối lớp 2 để phục vụ việc khai thác và dạy học liệu điện tử được thuận lợi. Trích kinh phí để mua 14 phòng Zoom không giới hạn thời gian phục vụ cho việc dạy học trực tuyến cho đội ngũ giáo viên đảm bảo các buổi học không bị gián đoạn do bị ngắt giữa chừng như Zoom miễn phí. Điều động phụ huynh Khối lớp 2+3 cuốc cỏ, tổng dọn vệ sinh phong quang nhà trường, thuê người chặt nhánh cây cổ thụ giữa sân trường đảm bảo an toàn khi mùa bão sắp đến. Chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất cho Khai giảng:

2. Về công tác bồi dưỡng đội ngũ:

100% CBQL và giáo viên tham gia tập huấn chuyên đề Sách giáo khoa GDPT Lớp 2 theo lịch của SGD&ĐT Hà Tĩnh. Ngoài việc thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho CB- GV- NV, đồng thời tạo điều kiện để CBQL,GV,NV tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Tổ chức học tập 08 chuyên đề Dạy học tích cực của Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên bằng hình thức trực tuyến, chuẩn bị tâm thế và kỹ năng để Dạy học trực tuyến theo kế hoạch;

Xây dựng kế hoạch và Chương trình Lễ Khai giảng năm học mới trực tuyến qua phần mềm Zoom phòng họp 500 người triển khai đến CB, GV, NV, PH học sinh. Tập trung trang hoàng và tổ chức tập dượt việc sử dụng kỹ thuật điều hành phòng Zoom trực tuyến chu đáo để chuẩn bị Khai giảng vào lúc 08h ngày 05/9/2021. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 khó lường, thực hiện Hướng dẫn số 1668/SGD&ĐT, Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021- 2022 của UBND huyện Hương Khê nên chương trình Lễ khai giảng trực tuyến của nhà trường sẽ không thực hiện.

Tập trung Xây dựng Kế hoạch Giáo dục nhà trường theo hướng dẫn 2345/BGD&ĐT, Tập trung trí tuệ tập thể để xác định Nội dung cốt lõi và các Phương án dạy học đến giữa HK1 theo hướng dẫn của các cấp, gồm:

+ Dạy học Trực tuyến 75% và trực tiếp 25%;

+ Dạy học Trực tuyến 50% và trực tiếp 50%;

+ Dạy học Trực tuyến 25% và trực tiếp 75%;

3. Công tác phòng chống dịch Covid-19 cho năm học mới.

Thường xuyên cập nhật văn bản của cấp trên trong việc phòng dịch Covid-19. Tổ chức tổng vệ sinh, quét dọn và lau chùi các phòng làm việc, các hòng học. Làm Tờ trình gửi Lãnh đạo chính quyền địa phương đề nghị chỉ đạo Trạm y tế xã triển khai phun khử khuẩn trước khi học sinh đến trường. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng dịch bệnh, vệ sinh cá nhân , vệ sinh môi trường qua các nhóm Zalo lớp, trong buổi gặp mặt làm quen qua phần mềm Zoom tất cả các lớp học: Hướng dẫn học sinh đảm bảo tốt 5K, giữ đồ dùng và vệ sinh thân thể sạch sẽ, thường xuyên  nắm bắt tình hình sức khỏe của đội ngũ CB, GV, NV, học sinh để báo cáo cấp trên kịp thời.

          

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         

 

      

 

     Ngày mai, Chủ nhật 05/9/2021, Một buổi “Khai trường đặc biệt” không những chỉ riêng Thầy –Trò Tiểu học Phú Phong mà tất cả Học sinh Hà Tĩnh và trên khắp mọi miền Tổ quốc Việt Nam thân yêu thực hiện Văn bản số 1668/SGD&ĐT ngày 01/9/2021 về việc tổ chức tựu trường, khai giảng và dạy học năm học 2021-2022; Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 01/9/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Hương Khê về Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Nhà trường đã thông báo cho toàn thể các bậc phụ huynh và học sinh biết để theo dõi Chương trình khai giảng cấp tỉnh bằng hình thức Truyền hình trực tiếp tại Trường THCS Lê Văn Thiêm, Thành phố Hà Tĩnh.

Một mùa Khai giảng đáng nhớ. Sẽ không có Lễ đón Học sinh lớp 1 với những tràng pháo tay giòn giã, với từng hồi trống chào mừng rộn vang, với tà áo dài mới thướt tha trong nắng mùa thu của các cô giáo, với nét mặt hớn hở hân hoan của học trò....Rôi cả những hồi trồng Khai trường ngân vang như đang giục gọi. Tất cả Thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh đều ngồi trước màn hình ti vi hay máy tính để theo dõi và cảm nhận không khí ngày khai trường. Và chắc chắn trong tát tảy mỗi chugs ta đều có chung một niềm mong mỏi, khát khao cho đại dịch mau qua để các em được tung tăng mặc quần áo mới cắp sách đến trường, được vui chơi nô đùa cùng bạn, các thầy cô được say sưa với từng bài giảng đang bỏ ngỏ.....

Nghe âm vang đâu đây lời bài hát: "...Mùa thu ơi mùa thu - Mùa thu trang sách mới.

Tiếng hát ngày Khai trường- Trong sáng như trời thu.."

 Hẹn gặp các em một ngày không xa khi điều kiện dịch bệnh cho phép để Cô Trò cùng hô vang  “Chơi giỏi - Học hay - Đánh bay Covid” nhé học trò Tiểu học Phú Phong thân yêu !                                                                                                                                                                                         (Đặng Thị Thu Hòe - Hiệu trưởng trường THPP)

 


Tác giả: Đặng Thị Thu Hòe
Nguồn:thphuphong.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết