TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH DẠY BƠI AN TOÀN HÈ 2019

Tổ chức tốt việc dạy bơi, rèn khả năng chống đuối nước cho học sinh Hè 2019

Thực hiện Kế hoạch số 185/KH-BGD&ĐT ngày 13/3/2019 và Văn bản số 551/SGD&ĐT ngày 18/4/2019, CV số 209/PGD&ĐT ngày 24/4/2019 yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước cho HS dịp hè 2019. Nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của việc dạy bơi cho học sinh, bởi đây không chỉ là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, giúp trẻ phát triển toàn diện mà việc biết bơi là cách tốt nhất để phòng tránh đuối nước cho học sinh. Phổ cập bơi cho học sinh Tiểu học là một chủ trương đúng đắn của các cấp, nhà trường đã xây dựng Kế hoạch số 16/KH-THPP ngày 30/5/2019 về tổ chức hoạt động hè 2019 nhằm triển khai công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, nhất là triển khai dạy bơi cho HS dịp hè 2019. Ngoài việc tổ chức dạy bơi cho học sinh, nhà trường còn tổ chức mở cửa Thư viện vào các ngày thứ hai hàng tuần để CBGV,NV HS đến mượn , đọc sách tài liệu tại Thư viện, kết hợp BD Ngoại ngữ cho CBGV,NV. Nhà trường cũng đã nhận được sự thống nhất của Lãnh đạo chính quyền địa phương, sự phối hợp của BCH Đoàn thanh niên xã Phú Phong trong các khâu tuyên truyền đến việc hỗ trợ lắp đặt bể để đẩy nhanh tiến độ triển khai khóa học bơi trong dịp hè 2019 . Đặc biệt là sự theo dõi, chỉ đạo sát sao của Thầy giáo Trịnh Xuân Lợi – CV PGD&ĐT để nhà trường tiến hành tổ chức lớp học bơi bắt đầu từ ngày 11/6/2019.

Nhìn số phụ huynh đưa con đến và số HS đăng ký học bơi đã phần nào nói lên sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với việc cải thiện để có thêm sức khoẻ, vừa để phòng chống những tai nạn không đáng có xảy ra , đồng thời giúp các em có kỹ năng bơi an toàn trong môi trường nước.