A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN PHẦN MỀM ZOOM

          Thực hiện kế hoạch tháng 9 của trường Tiểu học Phú Phong, ngày 09 tháng 9 năm 2021, Tổ chuyên môn 3,4,5 tiến hành Sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề “ Thực hành dạy học trực tuyến trên phần mềm Zoom do cô giáo Nguyễn Thị Linh hướng dẫn.

Đến với buổi sinh hoạt có sự tham dự và chỉ đạo của đ/c Đặng Thị Thu Hòe ( BTCB; HT nhà trường) và đ/c Hồ Thị Bình ( CTCĐ; PHT) cùng  tất cả thành viên của tổ.  

             

        

             Với mục tiêu, tất cả giáo viên đều dạy học trực tuyến được nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường. Giáo viên trường Tiểu học Phú Phong nói chung và tổ chuyên môn 3,4,5 nói riêng đã không ngừng cố gắng học hỏi, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tuy trường không có giáo viên công nghệ thông tin, nhưng các giáo viên của tổ đã tìm mọi cách để tiếp cận cách Dạy học trực tuyến một cách có hiệu quả nhất. Mày mò học hỏi các lớp Dạy học tích cực qua Zoom, qua Youtobe, qua bạn bè, đồng nghiệp với mong muốn có được tiết dạy học trực tuyến hiệu quả nhất.

        Trong dạy học trực tuyến, thì không phải giáo viên nào cũng có thể thực hiện thành thạo các thao tác trên máy tính. Nên điều trăn trở nhất của mỗi giáo viên, khi dạy học trực tuyến là làm thế nào thực hiện thành thạo các thao tác như vừa chia sẻ màn hình để dạy Powerpoint vừa có thể kết nối, chia sẻ hướng dẫn dạy học trên bảng lớp; Hoặc cách chia học sinh thành các nhóm nhỏ để thảo luận; Cách kiểm soát học sinh sử dụng (không phù hợp) các tính năng của phần mềm trong khi giáo viên đang dạy ( như vẽ, chia sẻ hình ảnh lạ, âm thanh…); Cách chia đôi màn hình chia sẻ v.v. Tất cả những trăn trở, những lo lắng đó được cô giáo Nguyễn Thị Linh hướng dẫn cụ thể từng bước rõ ràng trong chuyên đề. Sau đó mỗi giáo thực hành lại ngay tại phòng họp một lần nữa để tất cả đều thành thạo các thao tác.

         Sau thời gian tiếp thu, chia sẻ góp ý tích cực của các thành viên trong tổ. Cùng với hướng dẫn chỉ đạo của 2 đ/c BGH. Hầu hết các giáo viên của tổ  đã tháo gỡ được vướng mắc cơ bản trong việc Dạy học trực tuyến. Kiến thức là vô hạn, phần chuyên đề sang nay có thể chưa phải là tất cả, nhưng buổi sinh hoạt có ý nghĩa rất  thiết thực, nhằm giúp cho giáo viên tự tin hơn, thuận lợi hơn trong việc dạy học trực tuyến, hướng tới có tiết học hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong giai đoạn hiện nay.

                                 MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI SINH HOẠT                                                                                            


Tác giả: Lê Thị Thảo Anh
Nguồn:thphuphong.huonghe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết