A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 3 Tháng 12/2018

Hướng đi mới trong hoạt động Thư viện năm học 2018 - 2019 của Trường Tiểu học Phú Phong.

         Thực hiện Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của Phòng GD&ĐT Hương Khê và Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn Cụm liên trường. Chiều thứ tư, ngày 26 tháng 12 năm 2018, Cụm chuyên môn số 3 đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn  định kỳ tại Trường Tiểu học Phú Phong.

         Đến tham dự có các đồng chí là Cán bộ quản lí và gần 80 giáo viên của 03 trường Tiểu học Phú Phong, Tiểu học Phú Gia và Tiểu học Hương Vĩnh. Nội dung sinh hoạt chuyên tập trung xoay quanh vấn đề dạy học "mở" trong hoạt động Thư viện và Hoạt động Giáo dục nhằm phát huy tính tích cực, tự lập, tư duy sáng tạo của học sinh. Sinh hoạt chuyên môn cụm lần này là cơ hội để các thầy cô giáo trong cụm trường trao đổi kinh nghiệm, tìm ra những giải pháp hiệu quả nhất để Nâng cao chất lượng hoạt động Thư viện trường học và các tiết Hoạt động Giáo dục. Cụ thể:

       Lớp Một với hoạt động Đọc to nghe chung chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng”

       Lớp Hai với hoạt động giáo dục “ Các thành viên trong nhà trường”

       Lớp Năm với hoạt động Đọc cá nhân  .... đã được các giáo viên về dự ghi nhận và đánh giá cao.

       Với cách tổ chức hướng dẫn học sinh học tập theo hướng mở, sau khi thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn của giáo viên, các em được tự chọn để viết và vẽ về một vấn đề, một nội dung, một nhân vật mà mình yêu thích. Thông qua bài học, giáo dục học sinh biết cách cảm nhận, biết cách nghĩ, biết tư duy lô gic…giúp các em có cơ hội hiểu biết về những cái hay, cái đẹp của cuộc sống, bồi dưỡng cho học sinh có hứng thú học tập các môn học khác.

 

       

 

 

 

 

 

 

 

           Điều làm nên không khí thân thiện và cởi mở của buổi sinh hoạt chuyên môn cụm chính là những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và ý nghĩa của các thầy cô giáo tham dự. Trong đó, các ý kiến tập trung thảo luận về thực trạng, các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Thư viện, các tiết Hoạt động Giáo dục và kết quả đạt được trong thực tế ở các trường. Những khó khăn, vướng mắc được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ.

        

 

 

 

 

 

 

 

          Với những trao đổi nhận xét về việc GV dạy thể hiện đã tổ chức được nhiều hoạt động phong phú. GV và học sinh thân thiện, cởi mở. Các hình ảnh, tư liệu của GV chuẩn bị đẹp, đúng trọng tâm, tiến trình hợp lý, bám sát mục tiêu và đã thể hiện được phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Cách tổ chức của giáo viên có nhiều cái mới để đồng nghiệp học tập, tiết dạy thành công, đồng nghiệp học tập được nhiều từ phương pháp, cách thức tổ chức dạy học tiết HĐNGCK. Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn cụm lần này, có thể thấy rõ sự tích cực, tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo trong việc trao đổi những nội dung trọng tâm và đặc biệt là chất lượng, hiệu quả của việc sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường được nâng lên rõ rệt.

         Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm đã thực sự mang lại hiệu quả và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dự. Với thầy và trò Trường Tiểu học Phú Phong nói riêng và cụm 3 trường Tiểu học nói chung thì đây là dịp để chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm quý báu, thực sự là ngày hội chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi cho Cán bộ quản lý, giáo viên các trường trong cụm giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác giảng dạy. Đồng thời, thúc đẩy từng nhà trường và thành viên trong cụm  ngày càng có những tiết dạy hay hơn, góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục toàn diện./.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Đặng Thị Thu Hòe

Hiệu trường trường TH Phú Phong – Trưởng cụm 3.


Tác giả: Đặng Thị Thu Hòe
Nguồn:thphuphong.huonghe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan