A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG “ NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4” TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ PHONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH GIA ĐÌNH” NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 22 /KH-THPP ngày 29 tháng 9 năm 2020 về kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021Kế hoạch số 20 /KH-THPP ngày 28 tháng 9 năm 2020 về kế hoạch hoạt động Thư viện năm học 2020 – 2021; Kế hoạch “ Ngày hội đọc sách Gia đình” năm 2021 của trường TH Phú Phong;

Chiều ngày 20 tháng 4 năm 2021, trường Tiểu học phú Phong đã tổ chức thành công "Ngày hội đọc sách gia đình".   Về tham dự với "Ngày hội đọc sách gia đình" với nhà trường có Ông Nguyễn Kim Hảo, Chủ tịch Hội khuyến học xã Phú Phong, Đầy đủ các thành viên BCH Hội CMHS trường và HPH 13 lớp; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và gần 370 em học sinh.  

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng do CLB Âm nhạc của trường biểu diễn. Tiếp đến là bài diễn văn khai mạc của cô giáo Đặng Thị Thu Hòe, Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Cô nhấn mạnh:  Sách chính là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, là người thầy, người bạn dẫn đường, chỉ lối đưa con người đến với chân trời của sự hiểu biết và sáng tạo. Đây là một hoạt động nhằm thúc đẩy, khuyến khích và xây dựng thói quen đọc, kỹ năng đọc cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện cho phụ huynh tham gia các hoạt động khuyến đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách. Thông qua các hoạt động trong Ngày đọc sách gia đình, các bậc phụ huynh có thêm hiểu biết về Thư viện thân thiện của nhà trường. Việc tổ chức các hoạt động đọc sách ở Thư viện nhà trường không chỉ duy trì và phát triển văn hóa đọc mà qua đó còn giúp các em học sinh học tập lẫn nhau, hiểu được việc học không chỉ dừng lại ở trường mà thông qua sách, qua bạn bè, người thân, cộng đồng, mỗi người sẽ tự tìm kiếm thông tin và lĩnh hội được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu để giúp ích trong việc học và trong cuộc sống hằng ngày.  " Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau, học nhân dân".

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các nội dung và hình thức hoạt động trong ngày hội đọc sách đã được Ban tổ chức quán triệt và thống nhất trước toàn thể CBGV cụ thể như sau:

“ Ngày hội đọc sách gia đình" được tổ chức với ba hoạt động thiết thực: Phát động phong trào quyên góp sách; Trưng bày Gian sách; Bố mẹ(Cô giáo) kể chuyện cùng các con. Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các cô giáo và các em học sinh, không gian giữa sân trường đã trở thành gian trưng bày sách phong phú về thể loại, đa dạng về chủ đề, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Nhờ sự chuẩn bị công phu nên Thư viện nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh, hoạt động quyên góp, ủng hộ sách của các em học sinh, CBGV với 729 cuốn sách nhằm làm phong phú thêm đầu sách cho Thư viện nhà trường.

 

 

 

 

 

 

14 tiết mục giao lưu Kể chuyện được chọn từ 13 lớp là 14 sắc thái biểu cảm với các cung bậc cảm xúc được các em, các phụ huynh hóa thân vào trong từng nhân vật trong mỗi câu chuyện kể. Đặc biệt là tiết mục của lớp 5B đã làm cho cả sân trường lặng thinh, nín thở bởi giọng kể vang ấm của trò, lời thể hiện ấm nóng của phụ huynh. Bằng hình thức sân khấu hóa, các vai nhân vật trong chuyện được các em thể hiện bằng trang phục phù hợp đã thu hút sự chăm chú theo dõi của đông đảo phụ huynh học sinh toàn trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

        

Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã lựa chọn những cá nhân, tập thể xuất sắc trong các phần Giao lưu để trao giải. Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, "Ngày hội đọc sách gia đình" năm 2021 của trường Tiểu học Phú Phong đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh và phụ huynh. Tin tưởng và hi vọng sau ngày hội đọc sách này thì mỗi ngày đến trường đều là Ngày hội đọc sách để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường./.


Tác giả: Hồ Thị Bình
Nguồn:thphuphong.huonghe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết