A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỚNG ĐI MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ PHONG.

      Thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC,VC năm học 2018 - 2019 và Kế hoạch tháng 10/2018. Để có hướng đi mới nhằm phát huy hiệu quả hoạt động Thư viện (HĐTV) trường học, nâng cao chất lượng Dạy - Học  của GV và HS. Chiều ngày thứ sáu 26/10/2018, Trường Tiểu học Phú Phong đã tổ chức thành công Buổi tham quan, trải nghiệm mô hình hoạt động Thư viện tại Trường TH Thạch Lạc, huyện Thạch Hà.

          Phần 1: Đoàn tham quan , trải nghiệm HĐTV của trường TH Phú Phong gồm có: BGH, TPT Đội, NV Thư viện, 12 GVCN lóp , BCH Hội cha mẹ HS và các học sinh là Thành viên Tổ CTV thư viện, BCH Liên đội. Với mục đích chuyến đi đã được BGH 2 nhà trường kết nối và thống nhất: Đoàn được trực tiếp Tham dự tiết Kể chuyện Thư viện bằng hình thức " Đọc - Kể theo cặp đôi". Thời gian như trôi nhanh hơn vì tất cả đoàn chúng tôi như được cuốn theo các hoạt động của GV  và HS hết sức nhịp nhàng. Từ phần chọn bạn đọc cho đến phần chia sẻ sách, rồi đến phần các bạn cùng chia sẻ với nhau trước lớp. Hấp dẫn và được HS chờ đợi là phần vẽ tranh: HS được thỏa sức áng tạo để vẽ về các nhân vật, các sự vật hiện tượng  mà  mình yêu thích trong chuyện vừa đọc. Rồi lại cùng nhau chia sẻ trước lớp....40 phút trôi qua thật nhanh. Nhìn các em gắn tranh lên bảng " Sản phầm của em" với thái độ rất trịnh trọng mới thấy được các em cũng rất biết yêu quý sức lao động của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

             Sang phần 2: Đoàn chúng tôi được tham dự tiết HĐTV " Giới thiệu sách". Phần này cô giáo phụ trách đã biết khơi gợi sự thích thú của các HS trường TH Phú Phong. Các em cũng đã mạnh dạn và thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ của mình về các nhân vật mà HS trường bạn vừa giới thiệu.  Mạnh mẽ hơn có em Bảo lớp 4A ( THPP) đã đứng lên giới thiệu về một cuốn sách em đã đọc và tâm đắc nhât cho tất cả CBGV 2 trường và HS lớp 5B  trường TH Thạch Lạc cùng nghe. Hơn cả, chính là sự thể hiện tình yêu quê hương qua phần giới thệu về  Hương Khê với những đặc sản và địa danh nổi tiếng cho HS trường bạn biết. Em Phương Linh còn vui vẻ mời và mong muốn được đón tiếp các bạn TH Thạch Lạc vào thời gian tới!

     

 

 

 

 

        Và ngay hôm nay,  ngày thứ hai: 29/10/2018, trong tiết chào cờ đầu tuần, em Phương Linh (5B) còn nêu cảm nhận của mình trước toàn trường về những điều học tập được từ trường bạn. Bạn ấy còn mong muốn HS toàn trường cùng hưởng ứng phong trào đọc sách và HĐTV sắp tới của nhà trường, ủng hộ các thành viên Tổ CTVTV hoạt động ngày một tốt hơn.

 

                    

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiết HHoạt động Thư viện ngài trời của lớp 5B và lớp 2A chiệu ngày thứ hai: 29/10/2018.

          Xin chân thành cảm ơn BGH , HĐSP và HS trường TH Thạch Lạc đã tạo điều kiện giúp đoàn trường TH Phú Phong hoàn thành tốt chuyển trải nghiệm cực kỳ hữu ích. Với sự giúp đỡ và tạo điều kiện hỗ trợ của thầy Hiệu trưởng Hồ Thái Thương, Chúng tôi tìn chắc rằng HĐTV của trường TH Phú Phong sẽ có bước chuyển mình và mang sắc thái mới, tạo thêm niềm tin và sự gắn kết cộng đồng giữa NT - Phụ huynh trong năm học này!

                                                                             ( Đặng Thị Thu Hòe- Hiệu trường trường TH Phú Phong)

 


Tác giả: Đặng Thị Thu Hòe
Nguồn:thphuphong.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan