A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm : Gói bánh chưng xanh - Ấm tính ngày Tết" của trường Tiểu học Phú Phong.

       Phong trào quyên góp tết vì bạn nghèo là truyền thống tốt đẹp từ lâu mà tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường TH Phú Phong luôn gìn giữ và phát huy trong mỗi dịp tết đến xuân về.

      Sau một thời gian phát động phong trào, trong tiết chào cờ ngày 06+13 tháng 01 năm 2020. Công đoàn và Liên đội trường TH Phú Phong tổ chức quyên góp tết vì bạn nghèo. Với truyền thống lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, để không một học sinh nào bị thiếu thốn trong dịp tết. Với tinh thần đó, mỗi cán bộ giáo viên và học sinh đã tích cực tham gia một cách tự giác, vui vẻ; phong trào đã khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi CBGV và các em học sinh. Từ những em học sinh lớp 1 cũng ý thức được rằng việc quyên góp vì bạn nghèo là việc làm hết sức có ý nghĩa.

 

Trong cuộc họp phụ huynh các lớp cuối học kỳ 1, nhà trường đã triển khai Kế hoạch tổ chức Hoạt động trải nghiệm “Tết yêu thương” cho học sinh toàn trường và đã được Hội phụ huynh đồng tình hưởng ứng. Với số tiền gần 5.200.000 dồng, Nhà trường đã phối hợp cùng với Ban đại diện phụ huynh các khối tổ chức cho học sinh Hoạt động trải nghiệm “Gói bánh chưng xanh - Ấm tình ngày Tết”. Không chỉ có học sinh được trải nghiệm từng công đoạn để có được chiếc bánh chưng mà chính các thầy cô cũng được học hỏi, trải nghiệm thực tế từ việc gấp lá dong, cắt lá rồi gói bánh, buộc bánh theo từng cặp.....Các em học sinh thì háo hức trong việc đặt bếp, nhóm lửa và đun bánh. Buổi tối, trong khi chờ vớt bánh, nhà trường đã tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ và cùng xem bóng đá với phụ huynh ngay tại sân trường hết sức vui vẻ và đầm ấm tình người.

        

 

 

 

 

 

          Với 214 chiếc bánh chưng gói và nấu chín, ép kỹ, Nhà trường đã trao tặng quà tết cho 29 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 135.000đồng    ( 4 bánh chưng+1 gói bánh bông lan). Nhà trường cũng dành tặng 1 suất tặng Cụ Nguyễn Thị Lan là gia đình chính sách tại thôn 3 xã Phú Phong. Phần quà tuy nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa, nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em trong dịp tết. Số bánh còn lại, chia đều cho học sinh các lớp cùng ăn Tất niên trong buổi học cuối cùng của năm Kỷ Hợi. Chương trình Văn nghệ chào xuân Canh Tý cũng đã được Liên đội thể hiện rất công phu, bài bản trước khi trao quà cho học sinh về nghỉ Tết. Xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường để phong trào Tết vì bạn nghèo không chỉ là dành riêng cho học sinh nghèo mà còn góp phần gắn kết tình người nồng ấm trước thềm Xuân Canh Tý.

         Chương trình khép lại: Học sinh ra về với nhiều tâm trạng vui tươi, hồ hởi. Phụ huynh nhắn gửi lời cảm owntowis nhà trường đã tổ chức cho các con một hoạt động hết sức ý nghĩa và bổ ích!


Tác giả: Đặng Thị Thu Hòe
Nguồn:thphuphong.huonghe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan