A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM “ ĐịA CHỈ ĐỎ” TRƯỜNG TH PHÚ PHONG

       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, chương trình công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi năm 2018; Thực hiện phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực” nhằm tăng cường giáo dục thế hệ trẻ hướng về cội nguồn và rèn kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động giáo dục;

 

          Thực hiện kế hoạch HĐNGLL đã đăng ký từ đầu năm học, được sự nhất trí của BGH nhà trường và Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh:Chiều thứ tư, ngày 19/12/2018: Khối học sinh 3+4 trường Tiểu học Phú Phong tổ chức đi tham quan, trải nghiệm " Địa chỉ đỏ" Chứng tích chiến tranh trường Cấp 2 Hương Phúc – xã Hương Trạch và Di tích Bộ tư lệnh tiền phương 559 ở xã Hương Đô – Hương Khê, Hà Tĩnh.

         Đoàn tham quan gồm tất cả GV và học sinh khối 3+4, Nhân viên y tế cùng với đại diện Hội phụ huynh các lớp. Điểm đến đầu tiên của Trường chúng tôi là địa chỉ Chứng tích chiến tranh trường Cấp 2 Hương Phúc. Tại đây chúng tôi vinh dự được Lãnh đạo xã Hương Trạch tiếp đón hết sức ân cần. Đống chí Phó chủ tịch xã đã giới thiệu và ôn lại lịch sử của khu di tích, nơi 33 học sinh trường cấp 2 Hương Phúc đã bị máy bay Mỹ ném bom cướp đi sinh mạng trong giờ học. Nơi đây, cũng đã thôi thúc lòng căm thù giặc Mỹ và quyết tâm đứng lên tố cáo tội ác của giặc Mỹ và đồng lòng chiến đầu đuổi đánh giặc Mỹ xâm lược của đồng bào cả nước.

          

         Tại đây các em đã tự tay thắp nén hương thơm và thành kính dâng cho linh hồn 33 học sinh Hương Phúc, Thầy cô giáo và học sinh chúng tôi cầu chúc linh hồn các anh chị siêu thoát, phù hộ an khang thịnh vượng cho quê hương, đất nước.

          Điểm đến tiếp theo của đoàn là Di tích lịch sử quốc gia Bộ tư lệnh Tiền phương 559 xã Hương Đô. Tại đây, các em đước biết rõ hơn về Con đường huyền thoại, con đường huyết mạch, con đường của ý chí quyết chiến quyết thắng, là con đường đã vận chuyển hơn 1000 tấn vũ khí, đạn dược, lương thực, vật tư cũng như lực lượng bộ đội ta chi viện cho chiến trường miền Nam đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. vừa được nghe kẻ chuyện tại sân trường vào buổi sáng, và qua buổi trải nghiệm này nữa: Các em cũng biết được nhiều hơn sự hy sinh của biết bao người con của Tổ quốc, nhiều anh hùng đã bắn rơi được máy bay Mỹ. Dù cho quân dội ta có phải hao tổn, hư hỏng bao nhiêu là ô tô, máy móc nhưng tất cả đều chung một mục đích là thông tuyến huyết mạch chi viện cho miền Nam. Các em cũng đã rất thích thú trải nghiệm việc chui hầm và đi dưới hào giao thông liên lạc, thăm thú nơi làm việc của Bộ chỉ huy Tư lệnh tiền phương 559.

    

          Thật là tuyệt vời và ý nghĩa khi tổ chức được chuyến thăm quan đia chỉ đỏ như hôm nay cho các em. Các em được khám phá thêm những điều mà lứa tuổi các em hiện tại không nghĩ là đã diễn ra với các anh chị học sinh trường Cấp 2 Hương Phúc.  Thay mặt Cấp ủy Chi bộ, HĐSP nhà tường xin chân thành cảm ơn Lãnh đạo địa phương xã Hương Trạch, BCH Hội phụ huynh nhà trường đã đồng hành, giúp đỡ để cô trò chúng tôi hoàn thành xuất sắc Kế hoạch GDNGCK với chuyến trải nghiệm thực sự bổ ích này!

                                                                                                                                                                             Tác giả: Lê Thị Tuyết - TTCM 4+5


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan