A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA " NẮNG SÂN TRƯỜNG" KHỐI 4;5 TRƯỜNG TH PHÚ PHONG

       Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 của nhà trường, hôm nay ngày 26/12/2019, được sự nhất trí của BGH Chuyên môn nhà trường; Tổ chuyên môn 4+5 trường TH Phú Phong tổ chức chương trình Giao lưu “Nắng sân trường” với mục tiêu cho học sinh được trao đổi, giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các bạn học sinh trong khối  4+5.

         Về tham dự và chỉ đạo buổi giao lưu có cô giáo Đặng Thị Thu Hòe- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Hồ Thị Bình- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng với các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các bạn học sinh khối 3,4,5 trong toàn trường.

         Sân trường là nơi chứng kiến những khoảnh khắc đẹp trong mỗi ngày đến trường của tất cả học sinh, nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể, gắn kết tuổi thơ trong những giờ học mà chơi. Với những kiến thức được học hằng ngày trên lớp thông qua buổi giao lưu này giúp học sinh phát triển thêm một số phẩm chất và năng lực cần thiết như biết hợp tác, chia sẻ.biết giao tiếp, giải quyết vấn đề, biết trình bày ý kiến trước tập thể....    

          Tham gia giao lưu gồm có 3 đội gồm : Đội Họa Mi, đội Chích Bông, đội Vành Khuyên. Các đội đã tham gia vào 3 phần chơi “Chung sức”, “Hoa trạng nguyên”, “Thử tài”.

          Phần thi Chung sức các đội được tham gia trò chơi Dẫn bóng về rổ - một trò chơi vừa rèn cho học sinh không chỉ tính nhanh nhẹn mà còn khéo léo; Phần thi Hoa trạng nguyên với 15 câu hỏi được thiết kế dưới hình thức vừa trắc nghiệm vừa tự luận với nội dung bao quát các nội dung về Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lí, Kĩ năng sống, An toàn giao thông, Văn hóa- thể thao....Phần thi Thử tài là những tình huống dưới dạng kịch câm vui nhộn được các đội chơi sáng tạo ra để thử tài lẫn nhau. Ngoài ra chương trình  còn có phần giành cho khán giả cũng hết sức độc đáo tạo cho các bạn cổ động viên thực sự thích thú khi được tham gia vào buổi giao lưu.

           

             

 

 

 

 

 

 

          

             Sau ba phần chơi đầy hấp dẫn và thú vị, đội Họa Mi đã đạt giải nhất, đội Chích Bông  đạt giải nhì, đội Vành Khuyên đạt giải ba.

          Chương trình  giao lưu “Nắng sân trường” không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc mà còn là khoảnh khắc đẹp trong mỗi ngày đến trường của các em học sinh. Đây là một sân chơi mà các em có thể giao lưu, vận động, chơi đùa cùng nhau sau những tiết học căng thẳng. Không chỉ là " Nắng Sân trường" mà các hoạt động GDNGLL của nhà trường càng ngày càng thu hút sự tham gia tích cực của học sinh và cả sự hưởng ứng đồng thuận cao của phụ huynh, góp phần cùng nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

                                                                                                                                                     Tác giả: Nguyễn Thị Hà Giang - TTCM 4;5

                                                                                                                                                     Hình ảnh: Trần Đức Dũng _ GV MT

                                                                                                                                                      

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hà Giang
Nguồn:thphuphong.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan