A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀNH TRÌNH THĂM QUÊ BÁC CỦA HỌC SINH KHỐI LỚP 5 TRƯỜNG TH PHÚ PHONG

       Tiếp tục thực hiện kế hoạch HĐNGLL đã đăng ký từ đầu năm học, được sự nhất trí của BGH nhà trường và Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh: Ngày 20/4/2019: Khối học sinh lớp 5 trường Tiểu học Phú Phong tổ chức đi tham quan, trải nghiệm " Địa chỉ đỏ " Quê Bác Làng Sen và Khu di tích lịch sử Đại thi hào Nguyễn Du”.

       Đoàn tham quan gồm tất cả GV khối 4+5 và học sinh khối 5, BGH cùng với đại diện Hội phụ huynh các lớp. Điểm dừng chân đầu tiên của trường chúng tôi là địa chỉ Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc – Nơi 10 cô gái mới thanh xuân đã anh dũng hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Tại đây, đoàn tổ chức thắp hương và dâng hoa lên mộ 10 cô để tỏ lòng biết ơn và thành kính cầu chúc cho linh hồn “ Mười Cô” được siêu thoát, phù hộ an khang thịnh vượng cho quê hương, đất nước.

    

 

 

 

 

 

         Điểm đến tiếp theo của đoàn là Quê hương của Bác Hồ kính yêu. Tại đây, các em được các cô thuyết trình viên cho biết rõ hơn về thân thế, sự nghiệp cũng như hành trình tìm đường cứu nước của Vị Cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Các em cũng biết được nhiều hơn sự hy sinh thầm lặng của các anh chị em ruột thịt trong gia đình Bác. Không ai nói ra, nhưng nhìn những nét mặt đượm buồn và cặp mắt tròn khi nghe kể đến những khoảnh khắc cuối cuộc đời - Người vẫn dành trọn tình thương yêu cho thế hệ thiếu niên nhi đồng cả nước. Điểm dùng chân tuyệt vời và ý nghĩa nữa là các em được ghé thăm Khu lưu niệm của Đại thi Hào Nguyễn Du. Các em được khám phá thêm những điều thiêng liêng, tốt đẹp trước khi rời ghế nhà trường Tiểu học.

    

 

 

 

 

 

 

 

        Tuy thời tiết không thuận lợi nhưng đoàn đã hoàn thành chuyến tham quan đúng dự kiến an toàn, vui vẻ. Thay mặt Cấp ủy Chi bộ, HĐSP nhà tường xin chân thành cảm ơn BCH Hội phụ huynh nhà trường đã đồng hành, giúp đỡ để cô trò trường Tiểu học Phú Phong chúng tôi hoàn thành xuất sắc Kế hoạch GDNGCK với chuyến trải nghiệm thực sự bổ ích này!

Tác giả: Đặng Thị Thu Hòe 

Hình ảnh: Lê Thị Tuyết - TTCM 4+5


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết